Giải pháp

OzHarvest-stock-shot

ÁP DỤNG MÔ HÌNH GIẢI CỨU THỰC PHẨM OZHARVEST

Chúng tôi kết hợp cùng KOTO – doanh nghiệp xã hội đầu tiên được công nhận tại Việt Nam – nhằm xây dựng một VietHarvest hiện thực hoá những ý tưởng, truyền cảm hứng và lan toả những ảnh hưởng tích cực. Mô hình “Giải cứu lương thực” được bắt đầu ở Úc và sau đó đã được nhân rộng ra ở New Zealand, Anh, Nam Phi và điểm đến tiếp tới là Việt Nam.

TẠO RA NHỮNG THAY ĐỔI TÍCH CỰC TỚI TRÁI ĐẤT​

Hướng tới Mục tiêu Phát triển của Liên Hợp Quốc, chúng tôi hành động nhằm góp phần xoá đói giảm nghèo, cải thiện tình trạng lãng phí thực phẩm, và tạo ra văn hoá tiêu thụ lương thực bền vững hơn tại Việt Nam.

Chúng tôi sẽ kết hợp cùng các chuỗi nhà hàng, khách sạn, siêu thị và các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm nhằm thu thập, vận chuyển và đóng góp thực phẩm dư thừa còn đảm bảo chất lượng tới các tổ chức từ thiện hỗ trợ những cá nhân, cộng đồng gặp khó khăn về mặt an ninh lương thực.

Giải pháp

Chúng tôi cam kết giảm thiểu lãng phí lương thực, thực phẩm và nâng cao chất lượng cuộc sống của các cộng đồng kém may mắn ở Việt Nam.

KHỦNG HOẢNG NGUỒN LƯƠNG THỰC VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Trên toàn cầu, một phần ba hoặc 1,3 tỷ tấn thực phẩm được sản xuất bị lãng phí. Chi phí xử lí những chất thải thực phẩm này ước tính là 1 nghìn tỷ USD.

Việt Nam là nước có lượng chất thải thực phẩm lớn thứ hai trong khu vực, đứng sau Trung Quốc. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, 5.000 tấn thực phẩm bị lãng phí mỗi ngày. Ở Việt Nam, hầu hết thực phẩm bị lãng phí do sự cố trong khâu xử lý, bảo quản kém hoặc hư hỏng trong quá trình phân phối. Số liệu ghi nhận rằng 80% lượng gạo ở Việt Nam không bao giờ được đưa ra thị trường tiêu thụ cũng vì những lý do kể trên.

Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam là một trong những vùng nông nghiệp lớn nhất thế giới và có tầm quan trọng toàn cầu đối với ngành xuất khẩu gạo, nông và thuỷ sản, nhưng đang bị đe dọa trầm trọng bởi ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Trong nửa đầu năm 2017, ước tính có khoảng 574.000 người dân trải qua nạn đói ở Việt Nam.

Giải pháp

Tài trợ nguồn thực phẩm

Nếu bạn làm việc trong một doanh nghiệp ngành thực phẩm và có lượng thực phẩm dư thừa lớn, hãy cùng chung tay với VietHarvest nhằm giảm thiểu chất thải, giảm chi phí xử lý thực phẩm dư thừa và góp phần xoá đói giảm nghèo tại Việt Nam.