Giới thiệu

vietharvest-story-03

CÂU CHUYỆN VỀ VIETHAVEST

VietHarvest là một doanh nghiệp xã hội mang trong mình đầy sự đổi mới và sáng tạo, được thành lập vào năm 2020, chuyên giải cứu những thực phẩm bị lãng phí với chất lượng tốt và phân phối lại cho các cộng đồng kém may mắn hơn tại Việt Nam.

Chúng tôi không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để truyền cảm hứng và giáo dục mọi người về tránh lãng phí thực phẩm và phát triển bền vững. Thông qua các chương trình giáo dục và công tác vận động chính sách, chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những thay đổi trong hành vi và đạt được mục tiêu giảm lãng phí thực phẩm ở Việt Nam.

Gia đình VietHarvest

Đại gia đình VietHarvest cùng chia sẻ một tầm nhìn và sự cam kết để tạo nên sự khác biệt. Để làm được điều đó, VietHarvest đã quy tụ đội ngũ nhân viên tận tụy, những đối tác nhiệt huyết và “đội quân” tình nguyện viên – Tất cả đều có cùng chí hướng, và đang hít thở thông điệp của chúng tôi từng ngày.

Trên chuyến hành trình mang tới những thay đổi tích cực, chúng tôi đặt ra câu hỏi: VietHarvest đang trên hành trình kiếm tìm câu trả lời cho thách thức: Làm thế nào để tạo dựng một nền văn hoá ẩm thực bền vững, trách nhiệm và sẻ chia? Chúng tôi tin rằng, khi ta lãng phí một thứ gì đó, tất cả sẽ cùng phải trả giá và Trái Đất sẽ phải chịu những hậu quả nặng nề nhất.

_DSC9415_EDITED

Mô hình doanh nghiệp xã hội

  • Giai đoạn 1 : 2022

    VietHarvest phân loại thực phẩm dư thừa có chất lượng tốt (miễn phí) từ các bên đối tác.

  • Giai đoạn 2 : 2022

    Thực phẩm miễn phí được chuyển trực tiếp dến các tổ chức từ thiện/ cô nhi viện/ bệnh viện để phục vụ những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

  • Giai đoạn 3 : 2023+

    Thực phẩm dư thừa được chế biến thành những bữa ăn dinh dưỡng có thể được mua với chi phí thấp.

Đối tác của chúng tôi